Samsung J7 Pro mất âm thanh nên làm thế nào?

Samsung J7 Pro mất âm thanh là một trong những lỗi khá phổ biến và gây nhiều khó chịu cho người dùng. Khi gặp tình trạng này, điện thoại của bạn thường không thể nghe được cuộc gọi, không phát tiếng khi chơi game hay nghe nhạc. Nếu như bạn đang gặp lỗi mất tiếng trên điện thoại nhưng lại không hiểu nguyên nhân do đâu thì tốt nhất hãy cần tới sự cố vấn của những kỹ thuật viên và những người có chuyên môn kỹ thuật giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Bài viết dưới đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu được nguyên nhân để tìm ra hướng khắc phục tốt nhất cho bạn.

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro mất âm thanh là do

‒ Điện thoại của bạn bị vật cứng va đập vào hoặc bị rơi xuống nước đã gây lỗi mất âm thanh.

‒ Phần mềm của bạn có vấn đề đã khiến cho điện thoại Samsung J7 Pro bị mất tiếng và không phát được loa.

‒ Do loa của bạn bị bám bụi lâu ngày và không vệ sinh thường xuyên làm máy bị giảm hiệu suất và nghe rất nhỏ hoặc không nghe thấy gì.

Samsung J7 Pro mat am thanh

Samsung J7 Pro mất âm thanh

‒ Đường truyền tín hiệu của bạn bị lỗi kết nối nên không có âm thanh.

‒ Máy đã bị lỗi loa khiến Samsung J7 Pro mất âm thanh và không phát được âm thanh.

>> Xem thêm: Samsung J7 Pro bị đơ màn hình

Cách khắc phục khi Samsung J7 Pro mất âm thanh

Với những thiết bị như Samsung J7 Pro thì thường xuyên gặp phải tình trạng bị mất âm thanh. Lỗi này cũng có thể xảy ra do bạn chọn nhầm chức năng im lặng nên máy mới không có tiếng. Vì thế, bạn hãy thử bật âm lượng lên một mức vừa đủ sau đó thử xem âm thanh có lại chưa.

Với lỗi phần mềm khiến máy bị mất âm thanh, bạn hãy nên khôi phục lại dữ liệu của máy như ban đầu để tránh tình trạng xung đột phần mềm trên máy khiến điện thoại Samsung J7 Pro bị tắt tiếng.

Hãy kiểm tra lại jack cắm tai nghe xem có phải có bụi bẩn hay không. Bởi khi lớp bụi bẩn này quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới độ tiếp xúc của chân cắm. Hãy vệ sinh khe cắm bằng cách dùng một que tăm bông nhỏ vệ sinh lại jack cắm tai nghe.

Khắc phục Samsung J7 Pro mất âm thanh

Khắc phục Samsung J7 Pro mất âm thanh

Lỗi mất âm thanh cũng có thể là do phụ kiện bạn sử dụng có vấn đề. Có thể do bạn sử dụng đã quá lâu hoặc sử dụng loại phụ kiện kém chất lượng cũng rất dễ gây ra tình trạng điện thoại Samsung J7 Pro mất âm thanh. Vì thế, tốt nhất nên sử dụng phụ kiện chính hãng theo máy.

Đối với lỗi do hư hỏng phần cứng thì bạn sẽ cần tới những địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được những kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn khắc phục và sửa chữa điện thoại Samsung J7 Pro mất âm thanh. Bạn không nên tự mình sửa chữa nếu không có dụng cụ chuyên dụng và chuyên môn.

Hi vọng với những thông tin về nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Nếu như bạn không thể tự khắc phục thì có thể liên hệ với trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục.

Tags: ,

Bài viết liên quan

iPhone 6 Plus không nhận sạc và mẹo xử lý
Lượt xem 1
Phải làm gì khi iPhone 7 Plus lỗi mất chuông?
Lượt xem 1