Kinh nghiệm khắc phục pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

Pin iPhone 6 Plus tụt nhanh là một trong những lỗi khiến người dùng rất lo lắng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc trải nghiệm máy của người dùng.

iPhone 6 Plus từ khi chính thức được công bố trên thị trường đã tạo sức hút mạnh với người sử dụng. Đây là dòng sản phẩm được sự đầu tư khá nhiều từ hãng sản xuất nên thiết bị có thiết kế khá đẹp mắt cùng cấu hình mạnh và thời lượng pin sử dụng lâu. Tuy nhiên tình trạng pin iPhone 6 Plus tụt nhanh vẫn không thể nào tránh khỏi sau một thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân điện thoại tụt pin nhanh và cách khắc phục nó.

Lý do khiến pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

Với những chiếc điện thoại cao cấp như iPhone 6 Plus thường được chế tạo khá cẩn thận và điện thoại được cho phép hoạt động tối đa công suất để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Thế nhưng khi sử dụng điện thoại lâu với hiệu suất nhiều thì tình trạng tụt pin nhanh sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus tụt pin nhanh thường là do:

– Điện thoại của bạn tải quá nhiều các ứng dụng làm cho ảnh hưởng đến công suất hoạt động của nó vì bộ nhớ điện thoại lúc nào cũng nặng nề và máy sẽ trở nên “ì ạch” hơn.

pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

Tình trạng pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình

– Sử dụng các ứng dụng hoạt động liên tục như kết nối mạng Wifi hoăc mạng 3G. Hoặc do bạn thực hiện tải các game có dung lượng nặng và chơi liên tục trên máy. Bên cạnh đó, các ứng dụng hoạt động ngầm của hãng sản xuất iPhone 6 Plus được cài đặt sẵn khi thiết lập điện thoại còn làm cho nó thêm nặng nề.

– Bạn sạc pin không đúng cách đã khiến cho chiếc điện thoại nhanh bị chai pin và nóng máy.

Mẹo khắc phục pin iPhone 6 Plus tụt nhanh đơn giản

– Tuyệt đối, không nên sử dụng điện thoại quá liên tục trong một thời gian dài. Với những ứng dụng ít sử dụng thì bạn hãy tắt các ứng dụng đi và không để điện thoại hoạt động quá liên tục các ứng dụng cùng một thời gian.

– Nên gỡ bỏ bớt các ứng dụng đang chạy ngầm trong máy cùng các ứng dụng không cần thiết của nhà sản xuất cài mặc định.

– Nên sạc pin hợp lý và khoa học để sử dụng điện thoại của mình một cách hiệu quả và tốt nhất.

Sử dụng điện thoại đúng cách để tránh pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

Sử dụng điện thoại đúng cách để tránh pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

– Không nên cài đặt quá nhiều ứng dụng dung lượng nặng lên máy và cho các ứng dụng này hoạt động cùng lúc.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng pin iPhone 6 Plus tụt nhanh vẫn không khắc phục được thì lỗi có thể là do hư hỏng phần cứng và bạn sẽ phải thay pin iPhone mới rồi. Bạn hãy nên đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng điện thoại một cách hợp lý và hiệu quả để kéo dài tuổi thọ pin cho máy.

Tags: ,

Bài viết liên quan

Samsung J7 Pro mất âm thanh nên làm thế nào?
Lượt xem 1
iPhone 6 Plus không nhận sạc và mẹo xử lý
Lượt xem 1