Vì sao Samsung J7 Prime bị mất Wifi và cách xử lý

Bạn đang lo lắng khi Samsung J7 Prime bị mất Wifi mà không biết khắc phục thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục khi gặp lỗi Wifi

Samsung J7 Prime là một trong những thiết bị đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Không thiết kế với vẻ ngoài bắt mắt mà thiết bị còn có nhiều tính năng cực tốt mà giá lại chỉ ở mức tầm trung. Tuy nhiên, cũng như những dòng sản phẩm khác, Samsung J7 Prime cũng thường gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng. Trong đó, lỗi Samsung J7 Prime bị mất Wifi là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Samsung J7 Prime bị lỗi Wifi một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Samsung J7 Prime bị mất Wifi do nhiều nguyên nhân

Khi gặp tình trạng Samsung J7 Prime bị mất Wifi thường bạn sẽ không kết nối được Wifi mặc dù đã kết nối với bộ phát Wifi, bên cạnh đó có thể thiết bị vẫn bắt được Wifi nhưng Wifi bị yếu và chậm trong quá trình sử dụng hoặc có cột sóng Wifi nhưng không thể kết nối với thiết bị.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do:

‒ Trong khi sử dụng điện thoại đã để máy bị va đập, rơi vỡ làm ảnh hưởng đến Wifi.

‒ Pin, IC nguồn trên J7 Prime đã bị lỗi hoặc hư hỏng

‒ Mainboard của máy đã bị hư hỏng và lỗi.

Samsung J7 Prime bi mat wifi

Samsung J7 Prime bị mất wifi

‒ Bộ phát Wifi bị hư hỏng, gặp trục trặc.

‒ Do nâng cấp phần mềm hoặc hệ điều hành không tương thích khiến cho boot bị mất và làm cho điện thoại Samsung J7 Prime bị mất Wifi.

‒ Sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm thấp cũng là nguyên nhân gây lỗi Wifi.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho điện thoại Samsung J7 Prime bị mất wifi. Nếu chẳng may gặp phải lỗi này, bạn hãy nên nhanh chóng khắc phục ngay để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy nhé.

Cách khắc phục khi Samsung J7 Prime bị mất Wifi

Khi gặp phải lỗi này, đầu tiên bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình có đang để ở chế độ máy bay hay không nhé. Nếu điện thoại Samsung J7 Prime của bạn đang ở chế độ này thì bạn phải nhanh chóng tắt đi và khởi động lại máy để khắc phục lỗi này. Vì khi ở chế độ máy bay thì bạn sẽ không thể gọi điện hay kết nối mạng được.

Có thể bạn đang ở xa trạm phát Wifi nên đã mất Wifi và không kết nối được. Bạn hãy thử di chuyển lại gần trạm phát Wifi và kết nối xem thử.

Samsung J7 Prime của bạn bị mất Wifi cũng có thể là do bạn đã lỡ tắt Wifi. Bạn hãy bật tính năng Wifi được trang bị trên máy bằng cách: Vào Cài đặt >> Wifi bật Wifi lại, hoặc bạn cũng có thể vuốt màn hình từ trên xuống để vào khu vực phím tắt và khởi động lại Wifi trên máy của mình.

Khắc phục Samsung J7 Prime bị mất wifi

Khắc phục Samsung J7 Prime bị mất wifi

Hãy Restart lại máy để khắc phục tình trạng này. Việc khởi động mày cũng sẽ khắc phục được một số lỗi xảy ra trên máy như lỗi Wifi. Bạn nhấn giữ phím nguồn và chọn khởi động lại máy để Restart lại Samsung J7 Prime nhé.

Nếu đang sử dụng bình thường mà bỗng mất Wifi thì có thể là do mạng Wifi bị lỗi rồi. Bạn hãy thử gọi điện cho nhà mạng và báo lỗi để được sửa chữa và khắc phục lỗi này.

Đó là những phương án khắc phục tốt nhất. Nếu như quý khách có nhu cầu sửa chữa Samsung J7 Prime bị mất wifi thì tốt nhất hãy đến với fc. Chúng tôi đảm bảo mang tới cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

Trên đây là những phương pháp khắc phục Samsung J7 Prime bị mất wifi tốt nhất. Nếu bạn đã thực hiện theo mà không khắc phục được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm FASTCARE. Với dịch vụ sửa điện thoại chuyên nghiệp và chất lượng, trung tâm chắc chắn sẽ khắc phục mọi sự cố tốt nhất cho quý khách.

Tags: ,

Bài viết liên quan

Samsung J7 Pro mất âm thanh nên làm thế nào?
Lượt xem 1
iPhone 6 Plus không nhận sạc và mẹo xử lý
Lượt xem 1