Samsung S7 Edge mất rung khắc phục thế nào?

Samsung S7 Edge mất rung tưởng chừng như là lỗi đơn giản, nhưng nếu Samsung S7 Edge mất rung sẽ khiến bạn khó nhận biết được khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến

Samsung S7 Edge được thiết kế với màn hình cong mềm mại, mặt sau cũng được làm cong và phần tiếp giáp giữa kính và khung kim loại đã được mài kỹ, nhờ đó giúp người dùng dễ dàng sử dụng thiết bị hơn. Không những thế thiết bị còn có hệ thống tản nhiệt giúp máy hoạt động tốt hơn. Thế nhưng, trong khi sử dụng nếu chẳng may để máy bị va chạm, rơi rớt thì Samsung S7 Edge mất rung vẫn có thể xảy ra. Lỗi này thường do tiếp xúc giữa motor rung và mainboard không được tốt.

Samsung S7 Edge mất rung

Samsung S7 Edge mất rung

Nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge mất rung

Tất cả các dòng sản phẩm của Samsung đều thiết kế một nút gạt rung rất tiện lợi giúp người dùng chuyển sang chế độ rung nhanh chóng lúc cần thiết, do đó nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗi mất rung trên Samsung S7 Edge có thể là do nút gạt rung của bạn đang gặp vấn đề sau một thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây nên lỗi này có thể là do:

– Bạn vô tình tùy chỉnh gì đó trong chế độ rung và đã tắt chế độ rung lúc nào không hay.

– Bạn bất cẩn làm rớt điện thoại của mình, gây nên những va chạm mạnh từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến máy và làm mạch xử lý bị hỏng và hậu quả có thể là chế độ rung không hoạt động.

– Do bạn đã tải phần mềm độc lạ về máy dẫn đến tình trạng xung đột phần và từ đó khiến Samsung S7 Edge lỗi mất rung.

– Do không thường xuyên vệ sinh thiết bị của mình, làm cho bụi bẩn và nước rơi vào bên trong thiết bị khiến cho mainboard của Samsung S7 Edge 6 bị lỗi ở mạch, chân tiếp xúc một rung với các mạch điều khiển kém cũng sẽ dẫn đến tình trạng máy mất rung.

– Ngoài ra, nguyên nhân có thể là lỗi từ nhà sản xuất. Với việc sản xuất hàng triệu máy Samsung S7 Edge, chắc chắn sẽ có một số ít mắc những lỗi khác nhau, trong đó có lỗi mất rung.

Sửa Samsung S7 Edge mất rung

Tải phần mềm độc lạ về máy khiến Samsung S7 Edge mất rung

Mẹo khắc phục Samsung S7 Edge mất rung nhanh chóng

– Trước tiên, bạn hãy vào cài đặt trên máy mình kiểm tra lại xem bạn đã tùy chỉnh gì đó ở chế độ rung khiến cho máy mất rung khi có cuộc gọi đến hay không.

– Nếu mới mua máy và bạn chưa cài đặt gì trên máy cũng như không hệ làm rớt máy thì lỗi có thể là do nhà sản xuất rồi. Lúc này, bạn hãy đem máy đến trung tâm bảo hành để được bảo hành và sửa chữa.

– Bạn nên vệ sinh Samsung S7 Edge của mình định kỳ để đảm bảo các chân tiếp xúc ở bo mạch đều được hoạt động tốt, việc này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc trên Samsung S7 Edge của bạn nhiều hơn.

– Hãy kiểm tra các phần mềm trong máy, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết cùng những ứng dụng mới cài có thể đã gây xung đột. Tốt nhất là không tải những phần mềm lạ, bởi điều này rất dễ làm máy bạn dính mã độc và gây nên tình trạng xung đột phần mềm.

– Nếu bạn đã từng làm rớt và làm chiếc Samsung S7 Edge của mình bị va chạm mạnh thì lỗi Samsung S7 Edge mất rung có lẽ là đã hư hỏng phần cứng rồi. Tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra máy vì rất có thể nguyên nhân này đã khiến máy bạn mất rung.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp tình trạng Samsung S7 Edge không nhận sim thì hãy tham khảo bài viết trước đó của chúng tôi nhé.

 

Tags: ,

Bài viết liên quan

Samsung J7 Pro mất âm thanh nên làm thế nào?
Lượt xem 1
iPhone 6 Plus không nhận sạc và mẹo xử lý
Lượt xem 1