Kinh nghiệm xử lý Samsung J7 Pro bị đơ màn hình

Trong quá trình sử dụng Samsung J7 Pro, màn hình bị lỗi hư hỏng là điều không thể nào tránh khỏi. Đây là nỗi trăn trở màn hình người lo lắng hiện nay.

Samsung J7 Pro đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị với màn hình lớn cùng nhiều tính năng tuyệt vời. Thế nhưng, người dùng điện thoại này vẫn phải đang đối mặt với tình trạng Samsung J7 Pro bị đơ màn hình. Tình trạng này đã khiến người dùng vô cùng khó chịu trong khi sử dụng điện thoại và không biết làm sao để khắc phục được tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình Samsung J7 Pro bị đơ nhé!

Lý do khiến Samsung J7 Pro bị đơ màn hình

Samsung J7 Pro được biết đến là dòng điện thoại có cấu hình khá mạnh cùng hiệu năng ổn định. Vì thế, khi gặp tình huống đơ màn hình nhiều người cảm thấy rất hoang mang. Tuy nhiên, lỗi màn hình Samsung J7 Pro bị đơ là tình trạng không quá nghiêm trọng nên quý khách đừng quá lo lắng nhé. Những nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng đơ màn hình:

– Bạn sử dụng máy trong thời gian dài với hiệu suất cao khiến máy không có thời gian nghỉ ngơi nên đã đơ máy.

– Vô tình làm rơi rớt điện thoại hoặc va đập mạnh gây ảnh hưởng đến màn hình điện thoại.

Samsung J7 Pro bi do man hinh

Samsung J7 Pro bị đơ màn hình

– Cài quá nhiều phần mềm hay ứng dụng trên máy nên đã gây xung đột và khiến màn hình bị đơ.

– Lỗi về phần cứng do chân cắm đã khiến Samsung J7 Pro quá nóng và gây đơ màn hình.

– Do bạn mua máy cũ với màn hình kém chất lượng, máy thuộc loại máy dựng nên màn hình dễ hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

– Bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng trước đó nên sử dụng một thời gian máy bị đơ và hư hỏng.

Mẹo khắc phục Samsung J7 Pro bị đơ màn hình hiệu quả

Khi gặp lỗi màn hình hẳn bạn đã nghĩ ngay đến việc đem máy đi sửa chữa. Nhưng trước khi đem máy đến địa chỉ uy tín để sửa chữa hay thay màn hình Samsung chính hãng, quý khách hãy thử khắc phục bằng những cách dưới đây nhé.

– Tiến hành reset máy để khởi động lại thiết bị. Điều này sẽ giúp tắt những ứng dụng chạy ngầm, cho máy khởi động ổn định và có thể sẽ khắc phục được tình trạng J7 Pro bị đơ đó.

– Khi điện thoại đã hoạt động trở lại, tốt nhất bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và tốn dung lượng chạy trên máy, xóa bớt các tập tin rác, xóa bộ nhớ đệm,.. để giải phóng RAM cho máy nhé.

sửa Samsung J7 Pro bị đơ màn hình

Sửa lỗi Samsung J7 Pro bị đơ màn hình

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để đưa thiết bị về chế độ như mới xuất xưởng. Như vậy có thể xóa bỏ các phần mềm độc hại gây xung đột trên máy. Bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Chọn “Xóa hết”. Tiếp đó, hãy chờ cho máy khởi động lại là được.

Hi vọng những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Samsung J7 Pro bị đơ màn hình hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng này thì có nghĩa điện thoại của quý khách đã bị hư hỏng phần cứng rồi. Giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này là nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Bài viết liên quan

Samsung J7 Pro mất âm thanh nên làm thế nào?
Lượt xem 1
iPhone 6 Plus không nhận sạc và mẹo xử lý
Lượt xem 1