iPhone 7 bị đơ màn hình khắc phục được không?

iPhone 7 bị đơ màn hình phải làm sao? Dưới đây là cách khắc phục iPhone 7 bị đơ màn hình đơn giản bạn nên “bỏ túi”, sẽ có ích cho bạn đó.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi bạn gặp phải hiện tượng iPhone 7 bị đơ màn hình gây ảnh hưởng nhiều đến thao tác cảm ứng trên điện thoại. Màn hình bị đơ đã gây nhiều bất tiện và khó chịu cho người dùng khi sử dụng máy. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu? Làm sao để khắc phục lỗi đơ màn hình đơn giản và nhanh chóng nhất?

iPhone 7 bị đơ màn hình do nhiều nguyên nhân

Để khắc phục được vấn đề bị đơ màn hình cảm ứng thì trước tiên chúng ta phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Có rất nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng iPhone 7 bị đơ màn hình và những nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến đó là:

‒ Do miếng dán màn hình bảo vệ điện thoại quá dày hoặc dán không đúng kĩ thuật.

‒ Để điên thoại tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc bị dính nước trong thời gian dài, khiến các vi mạch bị hỏng hóc làm cho iPhone 7 bị đơ màn hình..

‒ Màn hình iPhone 7 vừa phải chịu một cú va chạm mạnh nên đã gây ảnh hưởng đến màn hình.

‒ Cài ứng dụng nào đó không tương thích đã xảy ra xung đột khiến cho các tính năng không thể hoạt động bình thường, bao gồm cả chức năng cảm ứng của máy.

iPhone 7 bi do man hinh

iPhone 7 bị đơ màn hình

‒ Do để điện thoại ở khu vực có nhiệt độ quá cao như nhà bếp, lò vi sóng, trên tivi,.. đã khiến máy bị đơ.

‒ Sử dụng sạc không chính hãng để sạc pin cũng là nguyên nhân khiến máy dễ bị đơ. Hay vừa sạc vừa sử dụng điện thoại đã khiến máy đơ màn hình.

‒ Do phần cứng trong máy đã có vấn đề khiến màn hình cảm ứng bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục iPhone 7 bị đơ màn hình nhanh chóng

Đầu tiên bạn hãy tháo bỏ các miếng dán màn hình ra nếu thấy màn hình lúc này trở nên nhanh nhạy hơn thì hãy dán miếng dán màn hình bảo vệ khác chất lượng tốt hơn.

Bạn hãy thử sạc điện thoại bằng một bộ sạc chính hãng khác, nếu có dấu hiệu chuyển biến khả quan thì chúng ta chỉ cần sử dụng cục sạc chính hãng khác để thay thế là được.

Reset máy cũng là cách hiệu quả để giúp máy chạy ổn định hơn và tắt tạm thời các ứng dụng đang chạy gây xung đột.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7

Cuối cùng, hãy Restore lại iPhone 7 bằng iTunes để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Bạn hãy thực hiện bằng cách: nhấn và giữ đồng thời nút “Nguồn” cùng nút “Giảm âm lượng” trong khoảng vài giây, tiếp tục giữ nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo đã kết nối với iTunes. Lúc này, bạn hãy nhấn Restore iPhone để cài đặt lại máy. Nhưng cần nhớ chọn Sao lưu để thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi Restore máy nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được lỗi iPhone 7 bị đơ màn hình thì có nghĩa màn hình đã hỏng nặng hoặc hư hỏng phần cứng trong máy rồi. Bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 mới có thể khắc phục được vấn đề này. Tốt nhất, bạn nên tới trung tâm bảo hành hoặc một cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Tags: ,

Bài viết liên quan

Samsung J7 Pro mất âm thanh nên làm thế nào?
Lượt xem 1
iPhone 6 Plus không nhận sạc và mẹo xử lý
Lượt xem 1