Hướng dẫn xử lý Samsung S7 Edge tắt nguồn đột ngột

Samsung S7 Edge là chiếc điện thoại tầm trung đã được ra mắt năm 2016 vừa qua. Với màn hình cong lớn đẹp mắt cùng cấu hình khá tốt, thiết bị đã khiến người dùng vô cùng hài lòng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người dùng đã phản ánh tình trạng Samsung S7 Edge tắt nguồn đột ngột trong khi đang sử dụng. Điều này khiến hoj vô cùng lo lắng và khó chịu.

Tình trạng Samsung S7 Edge tất nguồn đột ngột

Nhiều chiếc Samsung S7 Edge đang gặp phải tình trạng tắt nguồn đột ngột và hầu hết người dùng không hề biết tại sao máy lại bị như vậy nên đã khởi động lại và tiếp tục sử dụng. Có thể máy sẽ lên nguồn lại, nhưng cũng có trường hợp dù đã bật nút nguồn nhưng máy vẫn không hoạt động. Lỗi này đã gây ra rất nhiều khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng. Không những thế nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác cho máy nữa.

Samsung S7 Edge tat nguon dot ngot

Samsung S7 Edge tắt nguồn đột ngột

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc Samsung S7 Edge bị tắt nguồn đột ngột để có những giải pháp xử lý hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý Samsung S7 Edge tắt nguồn đột ngột

Điện thoại hết pin

Có thể điện thoại của bạn bị tắt nguồn đột ngột đơn giản chỉ là do máy đã hết sạch pin nên đã tắt nguồn đột ngột. Bạn chỉ cần sử dụng bộ sạc chính hãng và sạc pin cho máy là được.

Pin điện thoại bị hỏng

Pin là một trong những linh kiện dễ bị hư hỏng nhất trên điện thoại. Samsung S7 Edge nếu cứ bị tắt tắt liên tục rất có thể pin của máy đã bị hư hỏng rồi. Bởi pin Samsung S7 Edge sau một thời gian dài sử dụng thường sẽ dễ bị hư hỏng như chai pin hay phồng pin.

Điện thoại bị lỗi phần mềm

Khi Samsung S7 Edge khi bị tắt nguồn đột ngột thường người dùng nghĩ ngay đến phần cứng. Tuy nhiên nếu ko phải do bị va đập hay tác động mạnh thì lỗi sẽ không phải là do hư hỏng phần cứng. Có thể do trong khi sử dụng máy bạn đã cài đặt nhiều phần mềm lạ nên đã khiến cho các phần mềm bị lỗi qua đó gây ra tình trạng Samsung S7 Edge bị tắt nguồn đột ngột.

Khắc phục Samsung S7 Edge tắt nguồn đột ngột

Khắc phục Samsung S7 Edge tắt nguồn đột ngột

Để khắc phục lỗi phần mềm, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc Samsung S7 Edge đưa máy về chế độ ban đầu như mới xuất xưởng nhằm xóa bỏ những phần mềm độc hại trên máy. Bạn hãy thực hiện bằng cách Vào “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Chọn “Xóa hết”. Sau đó bạn chờ cho máy khởi động lại là được.

Nhưng cần nhớ, trước khi khôi phục cài đặt gốc, người dùng nên lưu ý lưu trữ những giữ liệu quan trọng lại để tránh tình trạng mất dữ liệu sau khi khôi phuc cài đặt hay chạy lại phần mềm Samsung S7 Edge.

Lỗi phần cứng

Với những sự cố như va chạm, rơi rớt thì nguy cơ gây tác động vào các linh kiện khác trên điện thoại là rất dễ xảy ra. Khi chịu tác động va chạm mạnh thì rất có thể gây đến các lỗi liên quan đến IC hoặc lỗi hỏng phần cứng trên máy. Để khắc phục được lỗi này tốt nhất là bạn cần mang máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được thợ sửa chữa có kinh nghiệm giúp bạn tìm ra lỗi hư hỏng và sửa chữa hoặc thay thế linh kiện nhanh chóng.

Tags: ,

Bài viết liên quan

Samsung J7 Pro mất âm thanh nên làm thế nào?
Lượt xem 1
iPhone 6 Plus không nhận sạc và mẹo xử lý
Lượt xem 1